Giỏ hàng

TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT “SCROLL – CUỘN”

Từ ngày 11/11 đến ngày 12/12/2021 tại NGÃ Art Space – TÁCH SPACES tổ chức triển lãm "Scroll - Cuộn" với chủ đề về tìm kiếm sự nguyên thủy trong thời hiện đại nhưng trên hết là tìm cách kể một câu chuyện không có nhân vật hoặc bối cảnh cụ thể, không có địa điểm hoặc thời gian, một câu chuyện về con người.

“Một thế giới không có ngôn từ là một thế giới không có ý nghĩa.
Hãy thử nghĩ về giấc mơ gần nhất của bạn. Nó có ý nghĩa gì không? Tôi đã mơ thấy mình bị rượt đuổi bởi một con quái vật.Tại sao nó chỉ đuổi theo tôi? Và tại sao tôi lại không thử trốn vào một trong những tòa nhà gần đó mà cứ thế chạy mãi?”

– David Evans

Trong câu chuyện của "Cuộn"  thì con người không tồn tại đơn lẻ. Câu chuyện của chúng ta được tạo nên từ câu chuyện thần thoại của những người đi trước, nơi các hiện tượng, sự kiện giao nhau trong quá khứ. Và ngay lúc này, chính ta tiếp tục trở thành một phần trong câu chuyện của những thế hệ kế tiếp.

*Đôi nét về nghệ sĩ:

David Evans (sinh năm 1990) là một họa sĩ người Mỹ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước khi bắt đầu với sáng tác nghệ thuật, David là giáo viên dạy lịch sử tại South Bronx, New York. Chính trong khoảng thời gian này, anh bắt đầu ghi chép những đoạn trích, biểu tượng, hay đoạn hội thoại ngắn mà anh nghe được ở trường. Từ đó, tạo thành một mạng lưới bản đồ tư duy, kết nối những câu nói ngớ ngẩn trong các cuộc hội thoại với những ý tưởng về nguồn gốc thường xuất hiện trong các cuốn sách sử mà anh đang dạy. Các thực hành hiện tại của David xoay quanh một tập hợp những mảnh ghép dựa trên thần thoại và niềm tin, liên kết giữa thực tế hữu hình, và vô hình, giữa những câu chuyện cũ và mới, ý nghĩa và vô bổ.

Từ khóa