Giỏ hàng

TRIỂN LÃM "URBAN LAYERS" - GÓC NHÌN MỚI MẺ VỀ PHỐ THỊ SÀI GÒN CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ ĐƯƠNG ĐẠI

Triển lãm "Urban Layers" (tạm dịch: Lát cắt thành thị) được phối hợp thực hiện bởi Wabi-Sabi Creative và nhóm nghệ sĩ Wallovers. Các tác phẩm được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ Wallovers, bao gồm 3 nghệ sĩ chính Zkhoa (Trang Nhơn Khoa), Cresk (Nguyễn Tấn Lực) và Daes (Lưu Đoàn Duy Linh). Triển lãm tập trung vào câu chuyện của phố thị Sài Gòn nhưng được kể bằng ngôn ngữ nghệ thuật dưới góc nhìn của những người trẻ đương đại. Ngoài các thành viên chủ chốt, Deska (Phạm Thành Nguyên) cũng cùng thực hành một số tác phẩm với tư cách nghệ sĩ khách mời. Đây là một triển lãm nghệ thuật Graffiti kết hợp cùng công nghệ thực tế ảo AR.

Với việc sử dụng Graffiti - một nghệ thuật đường phố - kết hợp cùng yếu tố công nghệ, Wallovers khẳng định mong muốn được liên tục làm mới các chất liệu nghệ thuật, nhằm tạo dựng một không gian tác phẩm mới. Đây cũng được coi là sự chuyển đổi mới trong nghệ thuật.

Poster triển lãm Urban Layers.

Nói về triển lãm độc đáo lần này, nhóm nghệ sĩ khẳng định "không muốn bó buộc bản thân ở tầm nhìn bao quát mà muốn tập trung hơn vào trải nghiệm của chính mình, từ đó kết nối và đại diện cho những gì h  thực sự cảm nhận". Nếu như Zkhoa nhìn thấy những khía cạnh chân thật nhất của cuộc chạy đua vật chất, mưu sinh thì Cresk chọn chủ đề xoay quanh hình tượng những người phụ nữ, từ đó chất vấn về ý niệm tính nữ trong cộng đồng, ngoài ra Cresk cũng gài gắm các yếu tố mang xu hướng tôn giáo của dân tộc Việt trong các tác phẩm của mình. Trong khi đó, các tác phẩm của Daes lại giúp người xem nhìn thành phố qua lớp kính văn hóa như hình tượng Lân, Sư, Rồng nhưng ở một diện mạo đương đại mới.

"Urban Layers muốn đem lại một khung nhìn mới thông qua sự quen thuộc, bất luận quan điểm của bạn như thế nào vẫn có thể mở rộng cuộc hội thoại và thấy được tiềm năng khác của nghệ thuật đường phố", nhóm nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Đây là chuỗi sự kiện bao gồm triển lãm vật lý, theo sau là online viewing (triển lãm trực tuyến) và sau cùng là triển lãm 3D. Triển lãm vật lý được diễn ra từ ngày 2/11 đến 12/11/2021 tại 62 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

 

Từ khóa