Giỏ hàng

Tác Phẩm “Trên đôi cánh thiên thần” của Sacha Jafri phá kỷ lục mới của định dạng NFT

Tác phẩm nghệ thuật NFT của Sacha Jafri có tựa đề 'Trên đôi cánh của một thiên thần' được chào bán với giá gần 1 triệu đô la Mỹ trong vòng chưa đầy một phút tại sự kiện Gala Cannes hàng năm của amFAR vào mùa hè 2021. Tác phẩm đã phá kỉ lục để trở thành NFT bán chạy nhất.

Tác phẩm của Sacha đã được kỹ thuật số hóa thành một phiên bản mở NFT trên tổ chức từ thiện. Trong 45 giây, tác phẩm nghệ thuật trị giá 884.760 đô la Mỹ đã được U.Ok. - doanh nhân công nghệ Scott Fletcher mua với tổng 1.500 lượt xem. Số tiền bán tác phẩm được quyên góp cho các hoạt động nghiên cứu AIDS của amFAR.

Tác phẩm "Trên đôi cánh thiên thần" của Sacha Jafri miêu tả rất ấn tượng những chuyến thăm của ông đến các trại tị nạn khắp nơi trên thế giới. Trong khi những bức tranh vật lý của anh thuòng được bán cho người mua vô danh, bản sao kỹ thuật số của các tác phẩm nghệ thuật của anh được thực hiện với sự hợp tác của Javed Fiyaz và nền tảng NFT tập trung vào tổ chức từ thiện của anh, Infinity8.

Nhận thấy cách NFTs xây dựng cầu nối giữa tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiệu quả trong khi nêu bật các hoạt động từ thiện, Sacha đặt mục tiêu tạo ra thêm nhiều các tác phẩm hơn nữa. Dự đoán sẽ có thêm một đợt bán công khai dựa trên web của các phiên bản bổ sung của "Trên đôi cánh của thiên thần" trên Infinity8 và chuỗi NFT của Sacha được gọi là "thiên thần tiền điện tử", mỗi phiên bản lại được từ thiện cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Sacha hy vọng rằng số tiền bán công khai thu được từ việc bán các NFT đó có thể được phân phối hết cho các hoạt động cộng đồng.

NFTs đã và đang làm rung chuyển thế giới tác phẩm nghệ thuật và ấn tượng của họ về sự tồn tại của tác phẩm nghệ thuật. NFT, hoặc mã kỹ thuật số không thể thay thế, thể hiện "bằng chứng sở hữu" được hỗ trợ bởi blockchain trên một hàng hóa mà mã thông báo được kết nối với chúng. Khi tác phẩm nghệ thuật đó được cung cấp, blockchain sẽ ghi lại quyền sở hữu mới đó và tương tự như vậy với chức năng chứng nhận tính xác thực. Điều này đảm bảo quyền sở hữu duy nhất vĩnh viễn và đảm bảo rằng bất kỳ bản sao nào của tác phẩm nghệ thuật đó sẽ không được “bán lại” như sản phẩm giả mạo do kết quả của chuỗi khối được gắn kết và cho đến nay mã này là không thể chỉnh sửa được.

Từ khóa