Giỏ hàng

Nhớ các bảo tàng nghệ thuật? Bảo tàng Louvre đã đưa toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật của mình lên mạng

Không có gì bằng khi dành một buổi chiều mưa tại viện bảo tàng, đắm mình trong vẻ đẹp và kỳ quan của nghệ thuật và lịch sử. Giờ đây, Louvre, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, đang cho phép bạn làm điều đó ngay tại nhà.

Bảo tàng Pháp đã phát hành một nền tảng trực tuyến có tất cả các tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng, bao gồm hơn 480.000 tác phẩm, Louvre công bố hôm thứ Sáu trong một thông cáo báo chí.

Bảo tàng Louvre

Những người yêu thích nghệ thuật và các nhà nghiên cứu giờ đây sẽ có thể xem toàn bộ bộ sưu tập Louvre trực tuyến miễn phí.

Trang web giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật từ các bộ sưu tập tại tám khu vực tương ứng với tám phong cách nghệ thuật của bảo tàng, từ nghệ thuật Hồi giáo và tác phẩm điêu khắc thời Phục hưng đến cổ vật Ai Cập và tranh của các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Jean-Luc Martinez, chủ tịch và giám đốc của Louvre, cho biết: “Ngày nay, bảo tàng Louvre đang phủi sạch những kho báu của nó, ngay cả những thứ ít được biết đến nhất,” Jean-Luc Martinez, chủ tịch và giám đốc của Louvre, cho biết. "Lần đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể truy cập miễn phí toàn bộ bộ sưu tập tác phẩm từ máy tính hoặc điện thoại thông minh, cho dù chúng đang được trưng bày trong bảo tàng, cho mượn, thậm chí dài hạn hay đang được cất giữ."

"Di sản văn hóa tuyệt đẹp của Louvre giờ đây chỉ cách bạn một cú nhấp chuột!" anh ấy nói thêm. "Tôi chắc chắn rằng nội dung kỹ thuật số này sẽ truyền cảm hứng hơn nữa cho mọi người đến Louvre để khám phá các bộ sưu tập tận mắt."

Du khách có thể tìm kiếm trong các bộ sưu tập đồ sộ của bảo tàng thông qua các tìm kiếm đơn giản hoặc nâng cao, các mục của bộ phận giám tuyển hoặc các album theo chủ đề, thông cáo cho biết.

Trang web có một bản đồ tương tác cho phép mọi người khám phá bảo tàng và từng tác phẩm nghệ thuật của nó theo từng phòng.Trang web sẽ được cập nhật thường xuyên bởi các chuyên gia bảo tàng khi bộ sưu tập của bảo tàng từ từ mở rộng.

Các hạn chế về khóa cửa do đại dịch coronavirus đã đóng cửa bảo tàng Louvre vào cuối tháng 10, khiến các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới như "Venus de Milo", "Liberty Leading the People" và "Mona Lisa" không có đám đông chiêm ngưỡng như thường lệ.

Trong khi bảo tàng vẫn đóng cửa cho du khách tham quan, Louvre hiện đang được cải tạo theo kế hoạch từ lâu.

 

Từ khóa