Giỏ hàng

NHÀ NHIẾP ẢNH THIÊN VĂN ĐÃ CHỤP LẠI TOÀN BỘ CHUỖI NGUYỆT THỰC MỘT PHẦN DÀI NHẤT TRONG HƠN 500 NĂM

Nhà nhiếp ảnh thiên văn Andrew McCarthy một lần nữa khiến chúng ta phải thán phục với tác phẩm đáng kinh ngạc của anh ấy. Bức ảnh mới nhất của anh được chụp trong lần nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ. Như thường lệ, anh ấy đã đi và thức đến 4 giờ sáng để chụp hàng nghìn bức ảnh, sau đó anh ấy đã biến thành một bức ảnh tổng hợp tuyệt đẹp.

Kết quả cuối cùng là một cái nhìn chi tiết, phong phú về toàn bộ chuỗi nguyệt thực. Đó là một bức ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp mất hàng tháng trời để thực hiện, vì lần đầu tiên McCarthy nảy ra ý tưởng cho hiện tượng nguyệt thực toàn phần vào tháng Năm. Vị trí địa lý đã hạn chế khả năng ghi lại khoảnh khắc của anh ấy trong sự kiện đó, vì vậy khi nguyệt thực một phần xuất hiện, anh ấy cho rằng mình cần thật sẵn sàng.

“Đối với hình ảnh này, do thời điểm bắt đầu nguyệt thực và vị trí của nó trên bầu trời, tôi đã có thể chụp toàn bộ chuỗi từ đầu đến cuối. Điều đó giúp tôi có được một bức ảnh chi tiết trong mọi giai đoạn của nguyệt thực, ” anh chia sẻ. “Lúc đầu, tôi có hình dung rằng mỗi hình ảnh sẽ chồng lên nhau vừa đủ để tạo ra một bóng tròn - thể hiện hình dạng tròn của bóng Trái đất. Tuy nhiên, điều đó đã được thực hiện nhiều lần trước đây và tôi muốn thử một cái gì đó độc đáo. Bằng cách đặt mỗi hình ảnh ở những vị trí này, tôi cảm thấy nó mang lại cho bố cục một cảm giác có chiều sâu hơn và thực sự giúp minh họa những gì chúng ta đang nhìn, đó là một quả cầu có bóng.”

Để đảm bảo rằng có thể nắm bắt mọi chi tiết, McCarthy đã thiết lập ba camera ở Arizona. Mặc dù những đám mây đe dọa làm hỏng khoảnh khắc, nhưng anh đã vẫn vượt qua thử thách bằng cách sử dụng kỹ thuật HDR. Tất nhiên, buổi chụp ảnh thực tế chỉ là bước đầu tiên trong quá trình tập hợp một bức ảnh có độ lớn như thế này.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=ICDystscq6c

McCarthy đã tổng hợp hàng nghìn bức ảnh được chụp trong sự kiện để đảm bảo rằng mỗi mặt trăng đều có nhiều chi tiết về cả mặt ánh sáng và bóng tối. Bằng cách có ba máy ảnh, anh có được nhiều hình ảnh từ các góc độ khác nhau cho phép tạo ra một cái nhìn cực kỳ rõ ràng và sắc nét về mặt trăng.

 

 

Từ khóa