Giỏ hàng

HERMÈS TRƯNG BÀY TÁC PHẨM HỘI HOẠ CỦA NGHỆ SĨ ĐỊA PHƯƠNG TẠI CỬA HÀNG MỚI Ở TROY, MICHIGAN

Ellen Rutt, Chuỗi sự kiện (2021). Ảnh: Hermès

Mùa hè năm nay, thương hiệu cao cấp của Pháp Hermès đã mở rộng sang thị trường Detroit bằng cách mở một cửa hàng ở thành phố Troy, Michigan. 

Không gian rộng 400 mét vuông, nằm trong trung tâm mua sắm sang trọng lớn nhất của thành phố, Somerset Collection, cung cấp mọi sản phẩm trong bộ sưu tập của thương hiệu, từ khăn lụa, đồ da và đồ trang sức cao cấp cho đến dòng sản phẩm làm đẹp của Hermès mới ra mắt gần đây. 

Động thái này diễn ra do mối quan hệ thân thiết của CEO Hermès Robert Chavez với gia đình Forbes, công ty sở hữu Bộ sưu tập Somerset và các không gian khác trên khắp đất nước mà Hermès đã thiết lập cửa hàng.

Theo phó chủ tịch Hermès Communications, Peter Malachi, Hermès cũng muốn gần gũi hơn với khách hàng vùng Great Lakes. “Chúng tôi rất vinh dự được mở cửa hàng ở đây,” ông nói với Detroit News vào tháng Sáu. 

Nhưng điều đặc biệt thú vị ở địa điểm này là nó tập trung vào nghệ thuật. Trong mùa khai trương, Hermès đã thiết kế cho cửa hàng một tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn của một nghệ sĩ đến từ Detroit, người hiểu các yếu tố lịch sử của thương hiệu, ngoài văn hóa địa phương và vị trí thực tế, vốn đã được phản ánh trong bảng màu và chất liệu của thiết kế phức tạp của cửa hàng, chịu ảnh hưởng của quang cảnh những hồ nước, cánh rừng và núi non của Michigan. 

Mặt ngoài của cửa hàng Hermès - Troy. Ảnh: Hermès.

Đó là nghệ sĩ Ellen Rutt, một người sáng tạo đa lĩnh vực đã hình thành bức tranh trên tường mang tên Chuỗi sự kiện , theo nghệ sĩ, là một loại câu chuyện phiêu lưu trực quan lấy cảm hứng từ “chủ đề” năm 2021 của thương hiệu, được gọi là Faubourg Odyssey.

“Từ Faubourg không chỉ gợi nhớ đến 24 Faubourg Saint- Honoré [vị trí của cửa hàng hàng đầu của Hermès], mà còn là sự náo động của một con phố, sự nhộn nhịp tràn đầy năng lượng của một thành phố,” Rutt trả lời phóng viên. “Xây dựng dựa trên chủ đề về cuộc phiêu lưu của con người, thiết kế này mô tả một cách tượng trưng sự tường thuật của một câu chuyện phiêu lưu phản ánh hành trình của chính mình trong suốt cuộc đời. Đó là một thành phần dàn nhạc kịch tính - thiết kế bắt đầu nhỏ và xây dựng từ từ, giới thiệu cho người xem các hình thức và màu sắc khác nhau. " 

Bức tranh trên tường của Ellen Rutt cho Hermès. Ảnh: Hermès.

Khi người xem di chuyển dọc theo bức tường từ trái sang phải, Rutt giải thích, “các hình dạng của bức tranh tường xếp tầng trên bề mặt, lấy đà thông qua các lớp phức tạp. Mọi thứ đều đạt đến đỉnh cao về phía trung tâm. Các hình khối vượt qua mép rào cản để lại câu chuyện chưa hoàn thành và kết thúc mở trong khi làm nổi bật một số đặc trưng nhất định từ hình tượng của Hermès.”

Ảnh: Hermès.

Khi được hỏi muốn người xem cân nhắc điều gì khi họ tham gia vào tác phẩm, Rutt nói rằng bà ấy hy vọng “mọi người cảm thấy đủ tò mò để xem kỹ hơn và nhận thấy rằng nó được vẽ bằng tay. Trong một thế giới có quá nhiều thứ được sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn, tôi đánh giá cao và tôn trọng cam kết của Hermès đối với nghề thủ công cùng với mối quan hệ đối tác nghệ sĩ hàng thập kỷ của họ. ”

Trong tháng này, thương hiệu cũng sẽ đưa các nghệ nhân của Hermès đến cửa hàng để tham gia một buổi triển lãm trực tiếp, nơi sẽ giới thiệu quy trình thủ công cho đồ da và in lụa.

Từ khóa