Giỏ hàng

CÁC TÁC PHẨM BẺ CONG ĐỊNH LUẬT VẬT LÝ CỦA ALEX CHINNECK

Với sự kết hợp đáng ngạc nhiên giữa nghệ thuật, kiến trúc, sân khấu và kỹ thuật, nhà điêu khắc người Anh - Alex Chinneck đã tạo ra những tác phẩm nằm trong quần thể chung phù hợp nhằm làm sống động cảnh quan đô thị. Một ngôi nhà tan chảy, một biệt thự bay lên hay một tòa tháp lộn ngược cao 37 mét là một vài trong các sáng tạo tuyệt vời của Alex Chinnek, người đã biến đổi cảnh quan của các thành phố với sự hài hước, sáng tạo và tài năng tuyệt vời!

“Tôi cố gắng biến thế giới hàng ngày xung quanh chúng ta trong giây lát trở nên phi thường, dệt những điều tưởng tượng thành sự thật. Công việc của tôi là cố gắng thử thách một cách tinh nghịch những nhận thức về khả năng, quên đi vật lý cản trở trí tưởng tượng. Tôi cảm thấy thật thoải mái khi rời khỏi mái trường nghệ thuật bởi vì công việc của tôi đã khám phá ra sự tự do và tự tin để đi khắp các lĩnh vực khác nhau. Kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng và thiết kế đều có trong thực hành của tôi và chính nhờ sự hợp tác với hàng trăm học viên trên các lĩnh vực này, tham vọng của tôi mới trở thành hiện thực.

Bí quyết khó nhất là làm cho một cái gì đó nhìn trông thật đơn giản và gần gũi. Chúng tôi thực hiện những kỹ thuật phức tạp cao để tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu, đơn giản, vui tươi, dễ tiếp cận và hy vọng quên đi chủ nghĩa tinh hoa cao sang và hoan nghênh sự tham gia của bất kỳ thành viên nào. Trong một thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển, việc thực hành điêu khắc và tạo ra những trải nghiệm nhập vai về thể chất chưa bao giờ trở nên quan trọng như vậy. Do đó, các tác phẩm điêu khắc của tôi là thật và mang đến cảm giác gần gũi”. - Chinneck trả lời phóng viên.

Theo trang web của mình, Alex công khai đã tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Chelsea và là thành viên của Hiệp hội điêu khắc Hoàng gia Anh. Công việc của anh đã được giới truyền thông quốc tế giới thiệu rộng rãi với các dự án thu hút lên tới hơn một triệu du khách mỗi đợt.

Hãy cùng ngắm nhìn một vài tác phẩm nổi bật của anh:

Một thìa đầy ánh nắng

Từ đầu gối của mũi đến bụng của ngón chân 

Hãy lấy tia chớp nhưng đừng đánh cắp sấm sét

 

Viên đạn từ sao băng

Công khai

Sáu pin cài và mười hai kim khâu

Tự đón mình và xích lại gần nhau

Từ khóa